Tiềm năng thay thế thuốc lá truyền thống của vape podsystem

Phụ Kiện Vape Hà Nội 22/12/2022
tiem-nang-thay-the-thuoc-la-truyen-thong-cua-vape-podsystem

 

Phóng sự “Vape có tiềm năng thay thế thuốc lá điếu” được thực hiện nhằm chia sẻ những thành công mới của một số quốc gia trong hành trình giảm thiểu tác hại của thuốc lá. Tham gia chia sẻ trong phóng sự là đại diện vape đến từ Nhật Bản, New Zealand và Anh Quốc - những quốc gia nổi tiếng với cộng đồng vaper trên thế giới nhờ những chính sách quản lý vape cởi mở, hiệu quả. Đây cũng là những nước đã đạt thành tựu nhất định trong việc sử dụng vape như một cách giảm tỷ lệ hút thuốc lá.

Với câu hỏi chính “Bí quyết đạt được những thành công trong việc giảm tỷ lệ người hút thuốc tại quốc gia?”, cùng xem câu trả lời của Anh, New Zealand và Nhật Bản nhé:

•    New Zealand: Bộ Y tế New Zealand đã sớm đưa ra một tuyên bố vào tháng 10 năm 2017 rằng: Vaping có khả năng giúp mọi người bỏ hút thuốc và đóng góp vào mục tiêu Không khói thuốc năm 2025 của quốc gia. Ngoài ra chúng tôi cũng có các chính sách riêng cho từng cá nhân, tổ chức, như là khuyến khích doanh nghiệp tư vấn cho nhân viên của họ bỏ thuốc lá để chuyển sang các sản phẩm ít rủi ro hơn như vape. Đồng thời, chính quyền địa phương cũng sẵn sàng hỗ trợ cộng đồng vaper. (1) Quan trọng là chính phủ và chính quyền địa phương cùng lên tiếng về tiềm năng giảm thiểu tác hại của vape thì mới có hiệu quả.

•    Nhật Bản: Việc hợp thức hóa thuốc lá điện tử  đi kèm với các lưu ý về sức khỏe riêng, không phải ai cũng có thể tự do sử dụng (2). Ví dụ chỉ với các bệnh nhân mắc các bệnh liên quan đến thuốc lá, bác sĩ mới khuyến nghị bỏ thuốc và chuyển sang các biện pháp ít rủi ro hơn như vape.

•    Anh: Anh Quốc chúng tôi thì nói chuyện bằng các bằng chứng khoa học. Các tổ chức y tế ở Anh làm nhiều nghiên cứu chứng minh tiềm năng giảm hại của vape, công chúng sẽ tự dựa vào đó để cân nhắc và đưa ra quyết định thôi. Một trong những bằng chứng tôi có thể đưa ra là nghiên cứu của Viện nghiên cứu Ung thư Vương quốc Anh. Họ đã kết luận rằng thuốc lá điện tử là một sản phẩm thay thế an toàn hơn nhiều so với thuốc lá thông thường, cũng như cho thấy tác hại lâu dài của các sản phẩm này là tối thiểu. Không có bằng chứng cho việc thuốc lá điện tử gây ung thư cho người dùng.

Kết thúc phóng sự, các nước đều đồng ý vape giúp giảm được tỷ lệ người hút thuốc và cải thiện sức khỏe người dùng. Phóng sự cũng nhắc đến các mục tiêu trong tương lai, với mong muốn vape sẽ được nhiều quốc gia trên thế giới tiến hành nghiên cứu và ghi nhận tiềm năng giảm hại hơn nữa.

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN