Sử dụng vape pod trong phòng điều hoà

Phụ Kiện Vape Hà Nội 22/12/2022
su-dung-vape-pod-trong-phong-dieu-hoa

KHÔNG NHƯ THUỐC LÁ - BẠN CÓ THỂ SỬ DỤNG VAPE TRONG PHÒNG ĐIỀU HÒA

Trước mình vs mấy ae vaper đang ngồi cà phê chém gió, đang vape dở thì có cây vape của anh bạn mình hết pin. Ông này lại chưa dứt hẳn được thuốc lá, đang trong quá trình bỏ dần thôi nên hết vape một cái là lấy bao thuốc ra định hút tạm. Chưa kịp châm điếu thuốc thì có bạn nhân viên đến nhẹ nhàng bảo: “Anh ơi, quán tụi em đang đóng cửa bật điều hòa. Anh hút thuốc thì qua phòng bên giúp em nhé ạ.” Cả lũ nghe đến đây thì đều bất ngờ, tại nãy h ae vape với nhau không thấy nhân viên quán ra nhắc câu nào luôn.

Phải nói rõ ở đây là: Tụi này biết rất rõ là ta có thể vape trong phòng điều hòa, còn thuốc lá thì không nha.

Lý do rõ ràng nhất là bởi vì hơi vape khác khói thuốc. Bản thân vape đã là một sản phẩm thay thế, ít rủi ro hơn so với thuốc lá điếu, người ta đã phát minh ra cây vape với các thành phần và cơ chế hoạt động an toàn hơn rồi. Nghiên cứu của Tổ chức Y tế Công cộng Anh cũng chứng minh hơi vape không có hắc ín hoặc carbon monoxide, hai trong số những yếu tố gây hại nhất trong khói thuốc lá truyền thống. Chính vì vậy, việc vape trong không gian kín như phòng điều hòa cũng không ảnh hưởng tới sức khỏe của những người xung quanh. (Ít nhất là các bằng chứng khoa học cho đến thời điểm hiện tại đang đồng ý với luận điểm này).

Lý do nữa là vì hơi vape là dạng hơi, nó nhẹ và lan tỏa nhanh. Kết hợp với mùi hương dễ chịu của tinh dầu, hơi vape không gây ám mùi khó chịu như khói thuốc. Mình thấy ta có thể vape ở bất kỳ không gian thoáng mát nào như đường phố, sân vườn,... Ở nước Anh người ta còn cho vape trong cả bệnh viện :)) Chỉ cần ae chú ý một chút xíu khi sử dụng vape nơi công cộng, kiểu đừng nhả khói tùm lum gây ảnh hưởng người khác là ok. Tất nhiên là cũng có những địa điểm đặc biệt không nên vape, cụ thể thì xem ảnh cho dễ nhớ nhé! :))

Quay lại câu chuyện ở quán cà phê. Đấy nói chung là mình không bất ngờ chuyện hút thuốc phải ra ngoài, còn vape thì được ở trong phòng điều hòa. Mình chỉ bất ngờ về chuyện… Sao bạn nhân viên ấy biết mà phân biệt rạch ròi giữa thuốc lá và vape thế nhỉ :))) Vì thường người ta hay quy chụp thuốc lá và vape như nhau ấy, mình đi các quán khác thì đôi khi họ không cho vape luôn chứ không nói gì đến thuốc lá. Nhưng có vẻ nhân viên quán này lại biết rất rõ sự khác biệt của vape với thuốc lá.

Hôm đấy mải nói chuyện nên cũng không tiện hỏi. Sau có dịp quay lại có khi mình sẽ hỏi bạn ấy thử xem, biết đâu bạn ấy cũng là vaper hay quen vaper. Ăn may có khi ta lại có thêm một người ae mới trong cộng đồng sử dụng vape văn minh hehe.

#hieudungvevape #sudungvapevanminh

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN